NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Nếp Bắc: 2 chén
- Đậu phộng: 50g
- Lạp xưởng: 2 cây
- Thịt gà góc tư: 1 miếng
- Ớt hiểm: 2 trái
- Dầu ăn
- Hành lá
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Cho nếp, đậu phộng vào nồi cơm điện, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, cho nước vào vừa xâm xấp nếp. Nấu cho nếp chín.
– Cho gà vào lò nướng, nướng chín rồi xé lấy thịt.
– Cho một ít muối và bột ngọt vào chén hành lá, đun nóng dầu ăn, đổ vào chén hành lá và rồi cho vào 1m dầu nguội để làm mỡ hành.
CÁCH DÙNG
Cho xôi ra đĩa, dùng kèm thịt gà nướng, lạp xưởng, mỡ hành, kèm chén nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
MÁCH NHỎ
– Ướp nước tương vào thịt gà giúp màu sắc món gà nướng đẹp hơn.
– Lạp xuởng khi luộc thêm ít Giấm gạo lên men LISA® để tạo độ giòn ngon hơn.