NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Dưa chuột ngâm chua : 20g
- Trứng gà luộc : 4 quả
- Thịt ba rọi xông khói : 2 miếng
- Xà lách dún : 2 lá
- Bắp hạt : 3M
- Gia vị : muối, tiêu, tương ớt
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Trứng gà chẻ đôi theo chiều dọc, lấy lòng đỏ để riêng. Xà lách cắt nhuyễn. Dưa chuột cắt lát nhỏ.
– Thịt ba rọi xông khói cắt sợi nhuyễn, chiên vàng, để nguội.
THỰC HIỆN
– Cho lòng đỏ trứng vào tô tán mịn, thêm 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/3m muối, 1/3m tiêu, thịt ba rọi xông khói, dưa chuột và bắp hạt trộn đều.
– Xếp xà lách vào trong trứng, cho nhân lên trên, bắt tương ớt lên trên.
CÁCH DÙNG
– Dùng làm món khai vị.
MÁCH NHỎ
– Trộn xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với lòng đỏ giúp xốt sánh hơn và tăng vị béo bùi của xốt.
– Để trứng luộc có lòng đỏ nằm giữa, khi nước luộc vừa ấm lên, ta dùng đũa khuấy đều nồi nước luộc khoảng 2 phút.