NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Vịt làm sạch 1/2 con
- Dưa gừng non 100g
- Hành tím băm 2M
- Gừng già giã nhuyễn 1M
- Dừa tươi 1 trái
- Đường, dầu điều
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương “Phú Sĩ”
SƠ CHẾ
– Xát gừng già, muối lên phần da vịt, để 5 phút, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 chén nhỏ nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước dưa gừng, để thấm 15 phút.
– Dưa gừng non cắt lát dày 2 ly.
THỰC HIỆN
– Xào săn thịt vịt với dầu điều, cho nước dừa vào kho tới khi thịt gần mềm, thêm gừng non vào kho tới khi thịt mềm.
CÁCH DÙNG
– Múc thịt vịt kho dưa gừng ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Xát gừng và muối vào da vịt để khử mùi của thịt vịt.
– Cho gừng non vào gần cuối để giữ được hương vị đặc trưng của gừng.