NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt vịt xiêm 1.3 kg
- Củ hũ dừa 300g
- Sả cây 4 cây
- Gừng non 10g
- Lá gừng 10g
- Hành tím củ 10 củ
- Nước dừa tươi 1 trái
- Sả băm, ớt hiểm
- Muối, đường, nước mắm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị: 2M sả băm, 1m muối, 1M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5M nước mắm, để thấm.
– Củ hũ dừa cắt khối khoảng 3cm, ngâm qua nước. Gừng non cắt lát, lá gừng cắt nhỏ. Hành tím cắt lát. Ớt hiểm đập giập. Sả cây đập giập, cắt khúc.
THỰC HIỆN
Đun nóng 2M dầu ăn, 1M đường thắng màu caramel, cho gừng, sả vào đảo đều cho thơm, cho tiếp thịt vịt, củ hành tím và ớt hiểm đập giập, đảo dều cho thịt vịt săn lại, cho tiếp nước dừa tươi vào. Kho khoảng 10 phút thì thêm củ hũ dừa vào, để lửa vừa đến khi thịt vịt chín mềm và thấm vị, nước kho hơi sánh lại, tắt lửa, cho lá gừng vào đảo đều.
CÁCH DÙNG
Dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Chọn gừng non cho món kho này để có mùi thơm dịu, miếng gừng không bị cay khi ăn.
– Thắng nước màu caramel lúc kho, món ăn sẽ có màu sắc đỏ nâu tươi đẹp, hấp dẫn.