NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt heo băm: 100g
- Mè trắng: 30g
- Mè đen: 10g
- Giò sống: 30g
- Cà rốt băm nhỏ: 1M
- Trứng cút: 8 quả
- Hành lá: 1 cây
- Chuối cau: 1/2 quả
- Cam mật: 1 trái
- Sữa chua không đường
- Gia vị thông thường, bột năng, dầu ăn, hành tím băm
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Trộn đều thịt heo, giò sống, cà rốt, hành lá, 1m mè trắng và mè đen, nêm 1m hành băm, 1 ít hành lá, 1/3m tiêu, 1/3m hạt nêm Aji-ngon® và 1m bột năng, để thấm.
– Hành lá cắt nhỏ. Chuối cau cắt nhỏ. Cam vắt lấy nước. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
– Bọc đều hỗn hợp bên ngoài từng quả trứng cút, sau đó lăn qua mè.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu ăn, chiên viên mè chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt: Trộn đều chuối xắt hạt lựu, 1m nước cam, 1M sữa chua không đường và 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu.
CÁCH DÙNG
Xếp viên mè ra dĩa, chấm kèm xốt pha.
MÁCH NHỎ
– Sử dụng cam mật để xốt có hương vị đặc trưng.
– Lăn viên thịt vào mè trắng và mè đen tạo hương vị độc đáo và hình thức đẹp mắt cho món ăn.