NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Vây cá hồi : 300g
- Hành tây : 1/2 củ
- Kem sữa tươi : 100ml
- Xà lách : 100g
- Bột mì : 2M
- Nước cốt chanh : 1M
- Bơ lạt : 2M
- Rượu vang trắng, dầu ăn, đường, muối
- Ngò tây, cà chua bi
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Cá hồi rửa sạch để ráo, ướp 2m hạt nêm “Aji-ngon®”, 1m nước cốt chanh trong 5 phút.
– Hành tây cắt hạt lựu nhỏ.
THỰC HIỆN
– Tẩm vây cá hồi qua 1M bột mì, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo.
– Xốt kem: Xào thơm bơ lạt và hành tây, thêm 4M rượu vang trắng, 1M bột mì, 1 chén nước nhỏ, nấu cạn còn 1/2 rồi cho thêm 1M kem sữa tươi, 2m hạt nêm “Aji-ngon®”, 1/4m muối, 1/2m đường. Khuấy trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh mịn. Tắt lửa và cho 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào đảo đều.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
Tẩm vây cá hồi qua bột mì giúp vây cá giòn và giữ được độ ngọt của cá khi chiên.
Khi cho bột mì và kem vào ở giai đoạn nấu xốt, ta nên nấu lửa nhỏ để bột mì nở hết mà xốt không bị khét.