NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Nghêu 0.5kg
- Tôm sú 4 con
- Nấm hương 4 tai
- Thanh cá giả 1/2 thanh
- Cải bó xôi 1 cây
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Tôm tươi bóc bỏ đầu và vỏ, bỏ chỉ lưng, chẻ đôi phần lưng nhưng không đứt. Thanh cá giả cắt lát.
– Nấm hương ngâm mềm trong nước có pha ít bột năng cho trắng, rửa sạch, bỏ chân, cắt đôi. Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc ngắn.
– Chần sơ tôm, nấm và cải bó xôi rồi vớt ra ngâm qua nước lạnh, để ráo.
– Nghêu ngâm sạch cát, luộc chín, lây thịt, phần nước luộc nghêu chắt lấy nước dùng
– Nước luộc nghêu thêm nước rồi đong cho đủ 0,5 lít nước, nêm 1M nước tương Phú Sĩ và 2m hạt nêm Aji-ngon®.
– Trứng gà đánh tan, dùng rây lược trứng rồi cho vào tô nước gia vị đã nguội.
THỰC HIỆN
– Đổ trứng pha nước gia vị vào khoảng 1/3 chén, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút cho trứng hơi đặc lại. Lấy ra xếp tôm, cá giả, nghêu, nấm và cải bó xôi vào, đổ thêm trứng, cho vào nồi hấp thêm 15-20 phút nữa cho trứng chín.
CÁCH DÙNG
Dùng nóng như món khai vị
MÁCH NHỎ
– Lược trứng qua rây sẽ làm cho hỗn hợp trứng mịn và không bị rỗ sau khi hấp.
– Hấp lửa nhỏ giúp trứng chín đều.