NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bột nếp 150g
- Cồi diệp 50g
- Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi 50g
- Mực lá cắt bông 50g
- Trứng gà non 50g
- Cà rốt 50g
- Bí ngòi vàng, xanh 100g
- Hành tím, tỏi bằm 2M
- RAU NÊM: Cọng cần tàu cắt nhỏ, tỏi phi.
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, rượu trắng, tương ớt, ớt bột vẩy, dầu hào
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Cà rốt, bí ngòi dùng dụng cụ múc thành những viên tròn, chần qua nước sôi. Trứng gà non luộc chín.
– Ướp hải sản: ướp tôm, mực, cồi điệp với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m tiêu, trộn đều, để 10 phút cho thấm.
THỰC HIỆN
– Viên bột: cho vào bột nếp 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, 80ml nước sôi và 1/2M dầu ăn, dùng đũa khuấy từ từ đến khi bột đều, nhồi cho đến khi thấy bột dẻo và mịn rồi dùng khăn đậy lại để ủ 15 phút. Sau đó viên bột thành viên tròn đường kính 1cm, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra, dội qua nước lạnh rồi xốc với 1/2M dầu ăn.
– Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho tôm, mực, cồi điệp vào xào nhanh với lửa lớn, cho 1M rượu trắng, 1/2m ớt bột vào xốc đều rồi cho hết rau củ vào, nêm 1M dầu hào, 1M tương ớt, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon®, cho tiếp viên bột nếp, trứng gà non vào đảo đều khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Cho tất cả ra dĩa, thêm cọng cần tàu lên trên, dùng kèm nước tương và ớt cắt lát.
MÁCH NHỎ
– Ủ để bột nở đều và có độ dẻo sẽ dễ tạo hình hơn.