NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm tươi lột vỏ : 100g
- Giò sống : 100g
- Ruột bánh mì sandwich cắt hạt lựu (3 li) : 2 chén
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ : 8 quả
- Ớt sừng băm : 1M
- Đầu hành lá băm nhỏ : 1M
- Cọng ngò rí cắt nhỏ : 1M
- Tiêu, dầu ăn, tương ớt
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu
SƠ CHẾ
– Ruột bánh mì cắt hạt lựu, rang sơ trên chảo với lửa nhẹ khoảng 2 phút.
– Tôm đập dập, băm sơ, cho vào tô quết dai với 1M đầu hành lá, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu. Trộn thật đều với giò sống, 2M ruột bánh mì, 1M ớt sừng băm, 1m cọng ngò cho dai.
– Chia tôm làm 8 phần, bọc xung quanh trứng cút, tạo hình cho các viên tôm có kích cỡ đều nhau. Lăn qua bánh mì.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu, chiên các viên tôm trong dầu cho chín vàng đều. Vớt ra để lên giấy thấm ráo dầu.
– Pha xốt: khuấy đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu, 1M tương ớt, 1m cọng ngò rí băm.
CÁCH DÙNG
– Cho viên tôm ra đĩa, chấm kèm xốt đã pha.
MÁCH NHỎ
– Chọn tôm sú tươi để có độ dai, giòn và giúp món ăn có màu hồng nhạt tự nhiên.
– Nếu làm với số lượng lớn có thể làm chín viên tôm trước trong lò vi ba.