NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú: 300g
- Đậu hũ non: 150g
- Cà chua: 150g
- Hành lá cắt nhỏ: 1M
- Hành tím băm: 1M
- Giò sống: 150g
- RAU NÊM: Ngò rí, hành lá cắt rối
- Gia vị: Tương cà, bột ngọt, dầu ăn, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Tôm sú bóc đầu & vỏ để riêng, thịt tôm băm nhỏ, trộn giò sống, ướp 1/2m hạt nêm, 1/2m bột ngọt, 1m hành tím băm, 1m hành lá cắt nhỏ, 1 ít tiêu, 1/2m bột năng, trộn đều, đập vài lần cho tôm dai. Vo thịt tôm thành các viên tròn đều.
– Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt hạt lựu.
THỰC HIỆN
Nấu vỏ & đầu tôm với 500ml nước lấy nước dùng. Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào, thêm nước luộc tôm vào nấu, nêm 2m hạt nêm, 1m đường, 1M tương cà, nấu khoảng 5 phút, cho viên tôm vào nấu khoảng 5 phút, tiếp tục cho đậu hũ vào nấu thêm 3 phút đến khi sốt sánh, đảo đều, tắt lửa, cho hành lá và tiêu.
CÁCH DÙNG
Trình bày tôm xốt ra dĩa, trang trí hành lá ngò rí, dùng nóng với cơm
MÁCH NHỎ
✅ Thêm bột năng vào nhân giúp viên tôm kết dính tốt hơn và không bị khô.