NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm càng: 2 con
- Bánh hỏi: 200g
- Mỡ hành: 1/4 chén
- Nước dừa tươi: 1 chén
- Nước cốt chanh: 1M
- Nước tỏi: 1M
- Tỏi băm: 1/2M
- Ớt băm: 1M
- Đậu phộng giã nhỏ, đồ chua 1 ít xà lách, rau sống
- Muối, đường, nước mắm
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Hòa tan 1/2m hạt nêm Aji-ngon® với nước tỏi, thoa lên mình tôm. Trang trí xốt Mayonnaise Aji-Mayo® thành sợi lên trên thịt tôm. Cho vào lò nướng đến khi xốt Mayonnaise chuyển sang vàng nâu.
– Pha nước mắm cho 2M đường, nước dừa, nước mắm vào nồi nấu sôi, để nguội, cho tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh và đồ chua vào.
CÁCH DÙNG
Cho mỡ hành và đậu phộng lên trên tôm. Khi ăn, cuốn tôm với bánh hỏi, rau sống và xà lách, chấm nước mắm pha.
MÁCH NHỎ
– Xiên tôm giúp tôm thẳng và đẹp hơn, dễ trang trí.
– Cho xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên tôm khi nướng tôm sẽ không bị khô, mùi vị hấp dẫn.