NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Rau nhút lặt sạch: 200g
- Tôm sú: 100g
- Mực ống: 100g
- Đầu hành lá: 5 cây
- Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
- Tỏi đập giập: 8 tép
- Mỡ heo: 100g
- Gia vị: Tiêu, muối đường, hành tỏi băm 1M
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
- Rau nhút cắt khúc 5cm, chần sơ với chút muối và sả. Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ.
- Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi. Mực cắt khoanh 1cm. Ướp tôm mực với 1/2m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1/3m muối, 1m hành tỏi băm.
THỰC HIỆN
- Cho mỡ heo vào chảo thắng thành mỡ, múc ra 2M để riêng.
- Khi mỡ thắng gần được cho hành tỏi vào phi cho tôm mực vào xào với lửa to vừa chín tới, cho đầu hành vào tắt lửa, múc ra dĩa.
- Tiếp tục phi thơm tỏi tép với 2M mỡ nước, cho rau nhút vào xào với lửa lớn cho rau chín giòn, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1m đường, cho tôm mực vào lại, thêm 1M Giấm gạo lên men LISA®, xốc đều rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
- Cho hải sản xào rau nhút ra dĩa, rắc tiêu, bày ớt sợi. Khi ăn chấm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt.
MÁCH NHỎ
- Chần rau và xả qua nước lạnh giúp cho rau sạch hơn và giảm vị chát.
- Sơ chế rau nhút: sử dụng nước vo gạo hoặc nước pha bột năng rồi ngâm với rau nhút để làm sạch rau