NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú : 300g
- Lá quế : 50g
- Ớt chuông đỏ : 1/4 trái
- Ớt chuông xanh : 1/4 trái
- Ớt chuông vàng : 1/4 trái
- Lá chanh Bắc cắt sợi : 5 lá
- Hành tây : 1/2 củ
- Tỏi băm : 1M
- Ớt băm : 1M
- Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột nhuyễn
- Trang trí: Ớt sừng cắt sợi
- Ăn kèm: Cơm trắng
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Tôm rửa sạch, để ráo, cắt đầu nhọn, để vỏ, chẻ lưng, ướp 1/2m tiêu.
– Hành tây, ớt chuông cắt hình thoi.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu ăn, tẩm tôm qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, chiên tôm chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm tỏi, cho ớt băm, hành tây, ớt chuông vào xào nhanh tay, nêm 1m ớt bột, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, 1/2M đường. Thêm lá quế, lá chanh và tôm chiên vào, xóc nhanh tay. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
Sự kết hợp lá quế và lá chanh giúp món ăn có hương vị tinh tế.
Xóc thêm ít nước mắm để món ăn đậm đà và có mùi đặc trưng.