NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt nạc dăm: 300g
- Bắp cải: 200g
- Hẹ: 30g
- Cà rốt: 40g
- Giá: 30g
- Trứng vịt: 4 quả
- Gừng nhỏ: 1 củ
- Rau răm
- Hành lá, ớt hiểm, tai vị, tỏi
- Đường, muối
- Dầu mè đen, dầu ăn
- Nước tương LISA
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Phi thơm gừng tỏi, đầu hành băm với 1M dầu ăn, 1M dầu mè, cho thịt vào chiên vàng, cho nước xốt, trứng luộc, ớt, tai vị, kho lửa riu riu đến khi thịt chín mềm, nước hơi cạn là được.
CÁCH DÙNG
Thịt cắt lát vừa ăn, xếp ra dĩa với trứng, chan nước xốt lên trên, rắc thêm hành lá. Dùng nóng với cơm trắng và bắp cải muối xổi.
MÁCH NHỎ
– Kho nhỏ lửa sẽ giúp thịt thấm gia vị và mềm hơn.
– Nước tương và giấm tạo nên vị chua ngon, lạ miệng cho món thịt kho, giúp thịt có độ giòn.