NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt nạc dăm: 300g
- Củ kiệu ngâm chua: 100g
- Tiêu xanh: 3 nhánh
- Hành tím băm
- Hành lá
- Đường, tiêu, dầu điều, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Thịt heo cắt miếng vừa ăn, ướp 1.5M hạt nêm Aji-ngon®, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 M đường, 1.5M nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu điều, tiêu và hành tím băm, để thấm.
– Tiêu xanh đập dập. Hành lá cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho thịt vào xào sơ, thêm nước cho xâm xấp mặt thịt, thêm củ kiệu và tiêu xanh vào kho với lửa liu riu đến khi gần cạn nước, rắc thêm tiêu và hành lá, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Cho thịt kho ra dĩa. Dùng với cơm.
MÁCH NHỎ
Nếu củ kiệu chưa đủ vị chua thì có thể thêm 1 ít giấm vào để món ăn có vị chua ngọt hài hòa.