NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đùi ếch : 300g
- Tỏi tép : 50g
- Hành tây : 1/2 củ
- Ớt sừng : 2 trái
- Ớt hiểm : 2 trái
- Húng quế : 1 ít
- Đường, tiêu sọ, dầu hào, dầu điều, dầu ăn
- Hành tỏi băm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Đun nóng 2M dầu ăn, chiên tỏi tép cho vàng đều, vớt ra để riêng.
– Đun nóng 2M dầu điều, cho thêm hành và tỏi băm, xào thịt ếch với lửa lớn rồi cho hỗn hợp gia vị vào, thêm 1/2 chén nước, cho tiếp hành tây, ớt sừng, cuối cùng thêm lá quế, tỏi chiên, tắt lửa, trộn đều.
CÁCH DÙNG
Cho ếch xào ra đĩa, rắc tiêu, bày thêm lá húng quế. Dọn kèm nước tương và ớt cắt lát. Dùng với cơm, hoặc ăn chơi với bánh mì..
MÁCH NHỎ
– Tỏi cần đập dập trước để tạo mùi thơm và tăng hoạt tính của allicin là chất có lợi cho sức khỏe.
– Ướp thịt ếch với ít giấm trước khi xào giúp thịt săn chắc, giòn và tạo mùi thơm.