NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt thăn heo: 320g
- Jambon: 2 lát
- Phô mai: 2 lát
- Trứng gà: 3 quả
- Dưa chuột ngâm chua: 2 trái
- Ngò tây, bột mì, bột xù
- Muối, tiêu, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Thịt cắt lát, đập mỏng cỡ 2mm, ướp với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.
– Cắt lát phô mai ra làm 4 phần, jambon cắt vuông cạnh 3cm
– 1 quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ, băm nhỏ. 2 quả trứng đánh tan.
– Dưa leo ngâm chua, ngò tây băm nhuyễn.
– Trải miếng thịt ra, xếp jambon và phô mai lên trên, gấp lại thành hình vuông cạnh 4cm.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu, lăn thịt qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù, cho vào chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt: trộn đều 4M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M trứng luộc, dưa chuột ngâm chua và 2m ngò tây băm.
CÁCH DÙNG
Xếp thịt ra dĩa, dùng kèm với hỗn hợp xốt vừa trộn.
MÁCH NHỎ
– Nên dần thịt trước khi chế biến để thịt mềm và dễ thấm gia vị hơn.
– Không nên chiên ở lửa nhỏ quá vì dầu sẽ bám nhiều vào thịt không ngon.