NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thăn bò 400g
- Lê xay nhuyễn 1 trái
- Hành tây xay nhuyễn 1/2 củ
- Tỏi bằm nhuyễn 2M
- Tương hột băm 1/2 chén nhỏ
- Ớt bằm 1M
- Gừng mài hoặc xay 2m
- Hành lá xanh cắt nhỏ 1/2 chén nhỏ
- ĂN KÈM: Rau sống, bánh hỏi, mỡ hành.
- Dầu mè, đường, mè trắng rang giã bể
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Thăn bò cắt miếng 1.5cm, dần mỏng dày 5li, ướp 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, hành tây, 1m gừng mài, 1M tỏi băm, 2M dầu mè, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 phần lê xay, 1/2 phần hành lá xắt nhỏ để thấm.
THỰC HIỆN
– Đun nóng 2M dầu mè, cho 1m gừng, 1M tỏi băm, 1M ớt băm, xào nhanh rồi giảm lửa nhỏ, cho hành tây xay, ½ lê xay còn lại, tương hột xay vào nấu cho sánh lại. Trút ra thêm 3M nước tương “Phú Sĩ”, hành lá băm, 1M mè trắng trộn đều.
– Nướng thăn bò: Làm nóng vỉ nướng, nướng bò vừa chín, cắt bò thành miếng nhỏ, cuốn chung với rau sống và bánh hỏi.
CÁCH DÙNG
– Xếp cuốn bò ra dĩa, ăn kèm xốt.
MÁCH NHỎ
– Xay nhuyễn lê, hành tây và gừng để dễ thấm vị.
– Cắt bò rồi dần mỏng để bò mềm và dễ thấm gia vị và khi nướng không bị khô.