NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Chôm chôm: 1 hộp
- Hạt sen tươi: 30g
- Thịt xay: 200g
- Giò sống: 100g
- Cà rốt: 50g
- Táo tàu: 10 trái
- Ngò rí: 1cọng
- Lá dứa: 2 cọng
- Cọng hành lá
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Nấu táo tàu và lá dứa với 1 lít nước đến khi táo tàu chín mềm, cho chôm chôm, hạt sen vào hầm đến khi chôm chôm nổi lên là chín, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1m đường. Tắt bếp.
CÁCH DÙNG
Múc táo tàu tiềm chôm chôm ra tô, rắc thêm ngò rí. Dùng nóng.
MÁCH NHỎ
Quết nhuyễn giò sống trước khi trộn các nguyên liệu còn lại để nhân dai hơn.Lá dứa giúp cho nước súp có vị ngọt thanh.