NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Nước dùng rau củ 1,5 lít
- Củ năng 50g
- Cà rốt 50g
- Đậu hũ non 1 miếng
- Nấm rơm búp 100g
- Nấm mèo 1 miếng
- Ngưu bàng tươi 1 khúc 2 tấc
- Nấm hương sapa 3 tai
- Gia vị: muối, đường, tiêu, bột năng, poa rô cắt lát (1 chén), ngò rí, dầu, dầu mè.
- Nước tương “Phú Sĩ”
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Củ năng, cà rốt Cắt sợi nhỏ.
– Đậu hũ non cắt khối vuông nhỏ.
– Nấm rơm búp cắt lát.
– Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi nhuyễn.
– Ngưu bàng tươi cạo vỏ, rửa cắt sợi.
– Nấm hương sapa rửa sạch, cắt sợi nhuyễn
THỰC HIỆN
Xào nấm
– Đậu hũ cắt khối vuông nhỏ.
– Bắc chảo dầu phi poa-rô cho thơm. Vớt poa-rô ra, dầu còn lại trong chảo xào qua nấm rơm, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® NẤM.
– Tắt lửa cho nấm mèo và nấm hương, thêm 1/3m tiêu vào đảo cho thơm, trút ra tô..
Nấu súp
Đun nước dùng cho sôi, cho ngưu bàng vào rồi nêm gia vị: 1M Hạt nêm Aji-ngon® NẤM, 1/2M đường, 1m muối, cho 3 loại nấm vào, cùng với cà rốt, củ năng, nấu chín. Cho 3M nước bột năng vào khuấy cho nước súp sánh vừa. Thêm 1/2m dầu mè.
CÁCH DÙNG
Tắt lửa múc ra tô, rắc tiêu, ngò rí, poa rô phi. Dọn kèm Nước tương “Phú Sĩ”.
🫕 Món ăn chay ngon đi kèm: Xào lăn chay thảo mộc
MÁCH NHỎ
✅ Xào qua nấm cho nấm ngấm gia vị và thơm mùi poa rô.
✅ Ngưu bàng chỉ cần cạo vỏ bên ngoài đễ giữ được chất dinh dưỡng nhiều hơn.