NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn non: 400g
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả
- Bột năng, ngò rí, ớt
- Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà
- Lòng trắng trứng
- Nước tương LISA
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông cạnh 3cm.
– Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài 4cm, ướp với 1m đường, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nước tương LISA, 1 ít tiêu, 1m hành tím băm trong khoảng 10 phút. Sau đó trộn với lòng trắng trứng, áo mỏng qua 1 lớp bột năng.
– Pha nước xốt: 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, 1/2M nước tương LISA, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2 chén nước, 1M tương cà.
THỰC HIỆN
– Xào sơ hành, ớt, trút ra dĩa.
– Đun nóng dầu, chiên vàng sườn, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm tỏi, cho nước xốt vào, xào lửa nhỏ cho sườn chín mềm trong khoảng 5 phút, thêm chút nước bột năng cho sệt xốt, thêm hành tây, ớt chuông vào, nêm cho sườn có vị chua ngọt dịu.
CÁCH DÙNG
Múc sườn ra dĩa, rắc tiêu, bày ngò rí, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
Áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp gia vị thấm vào thịt, giữ lại nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào không bị khô.