NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn sụn 3cm 300g
- Củ năng 100g
- Hành phi 50g
- Tỏi băm 1M
- Nước dừa 1 quả
- RAU NÊM: hành hoa, ớt sợi
- ĂN KÈM: cơm, xà lách, dưa leo, rau thơm
- Dầu ăn, dầu hào, rượu trắng
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
Ướp sườn với 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 15 phút.
THỰC HIỆN
Phi thơm tỏi, cho sườn và 1M rượu trắng vào xào săn, thêm củ năng, hành phi, nước dừa, nêm 1M dầu hào. Om nhỏ lửa đến khi sườn mềm, nếm vị vừa ăn. Nước om còn xấp mặt thịt.
CÁCH DÙNG
Cho hành hoa và ớt sợi lên trên, dùng nóng với cơm, chấm cùng rau dưa.
MÁCH NHỎ
– Chọn sườn có cọng sụn nhỏ để om mau mềm.
– Ướp sườn với nước tương để sườn thơm và thấm màu bên trong