NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn non: 600g
- Tiêu xanh đập dập: 20g
- Tiêu đen bể: 20g
- Tiêu trắng bể: 20g
- Mù tạt vàng
- Bột tỏi, bột hành
- Khoai tây: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, dầu hào, mật ong, baking sodo, sữa chua có đường 1/2 hũ
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Sườn chặt khúc 10cm, rạch 1 đường dọc ở giữa sườn.
– Xốt ướp: 1/3m baking soda, 1/2 hũ sữa chua có đường, bột tỏi 1m, bột hành 1m, cho 1M tiêu xanh, 1M tiêu đen bể, 1m hạt nêm Aji-ngon, 2M dầu hào, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 3M mật ong và 1M dầu điều. Cho 1 chén nhỏ nước hấp sườn vào trộn đều, ướp với sườn qua đêm.
THỰC HIỆN
– Xếp sườn lên vỉ, nướng 180°C trong 20 phút, rắc thêm tiêu trắng sau khi nướng.
– Khoai tây cắt múi cau, chiên giòn, ăn cùng sườn.
– Làm xốt: trộn đều hỗn hợp gồm 3M xốt mayonnaise “Aji-mayo” với 1M mù tạt vàng, 1 ít tiêu xanh băm và tiêu trắng.
CÁCH DÙNG
– Cho sườn ra dĩa, rắc lên thêm tiêu trắng xay, trang trí thêm xà lách, ăn kèm với xốt đã pha.
– Món ăn đi kèm: Salad xanh
MÁCH NHỎ
– Sự kết hợp giữa 3 loại tiêu tạo nên mùi thơm đặc trưng cho món nướng.
– Xẻ một đường dọc miếng sườn giúp khi ăn dễ hơn.
– Ướp sườn với sữa chua có đường để làm mềm sườn và thịt béo, ngon hơn.