NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn heo non 600g
- Lê Hàn quốc 1/2 trái
- Cà rốt 150g
- Dưa leo 1 trái
- Muối, đường, tiêu
- Tương ớt hàn quốc, dầu ăn, mật ong
- Tỏi tép, gừng cắt lát, hành tím cắt lát
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Lê Hàn quốc gọt vỏ, cắt sợi 1/2, phần còn lại để làm nước xốt ướp. Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Cà rốt cắt lát mỏng.
– Làm xốt ướp thịt: xay nhuyễn hỗn hợp gồm lê còn lại với 1M tỏi tép, 2 lát gừng, 1M tương ớt hàn quốc. Trút ra chén, thêm 1/3m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m dầu mè, 1M mật ong, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu ăn. Ướp hỗn hợp này với sườn khoảng 04 tiếng cho thấm.
– Làm xốt dầu giấm trộn rau củ: hòa tan 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M đường, 2M nước lọc, 1/3m muối, 1 ít tiêu, sau đó cho thêm 1M dầu salad.
THỰC HIỆN
– Áp chảo sườn với ít dầu. Sau đó nướng sườn trong lò nướng cùng với vài tép tỏi với nhiệt độ 180- 220 độ C, thời gian 20 – 25 phút (tùy theo lò nướng và kích cỡ miếng sườn). Trong khi nướng thỉnh thoảng phết thêm xốt ướp.
CÁCH DÙNG
– Bày sườn nướng ra đĩa, xếp lê, cà rốt, dưa leo lên, dung kèm với xốt dầu giấm đã pha.
MÁCH NHỎ
– Áp chảo sườn trước khi nướng giúp sườn thơm, giữ được vị ngọt và sẽ mau chín hơn.