NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn non: 500g
- Xá bấu: 2 cây
- Hành tím xay: 2M
- Tỏi xay: 1M
- Hành lá: 1 nhánh
- Ớ hiểm khô: 5 quả
- Nước cơm: 1/2 chén
- ĂN KÈM: Cơm trắng, dưa leo
- Gia vị: Dầu điều, tiêu, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương “Phú Sĩ”
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Sườn non chặt miếng 3cm ngâm phai tiết rửa sạch.
– Xá bấu ngâm trong nước muối loãng xả nhiều lần cho bớt mặn.
– Ớt hiểm khô ngâm mềm.
– Ướp sườn với hành tím, tỏi 1m tiêu, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 1m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 2M nước tương Phú sĩ.
– Xá bấu cắt lắt dày 5mm. Hành lá căt khúc 3cm.
THỰC HIỆN
Đun nóng dầu điều, cho sườn vào xào săn, tươm mỡ thêm xá bấu đảo đều, thêm nước cơm + nước xấp mặt. Đun sôi vớt bọt nếm vừa ăn, kho nhỏ lửa đến khi sườn chín. Thêm ớt hiểm kho tiếp đến khi sườn mềm, nước kho cạn sánh, tắt lửa cho hành lá và ít tiêu lên trên.
CÁCH DÙNG
* Dùng nóng với cơm và dưa.
* Món ăn ngon đi kèm: Mướp xào đậu phộng và Canh chua đầu cá hồi
MÁCH NHỎ
– Dùng nước tương kho để có màu đẹp mà không cần thắng nước màu.
– Thêm nước cơm để nước kho ngọt sánh sệt.
– Ngâm cải xá bấu với nước muối pha loãng sẽ nhanh bớt mặn hơn.