NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn non: 600g
- Nước dừa xiêm: 1 chén
- Khế chua: 3 trái
- ot hiểm: 2 trái
- Ớt sừng: 1 trái
- Sả băm: 1M
- Ớt băm: 1M
- Hành lá
- Đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm, dầu điều, muối
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Đun nóng chảo cho 1M dầu và 2M đường vào thắng caramen sau đó cho tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm. Cho sườn vào đảo đều cho sườn săn, thêm nước dừa, xiêm, đậy nắp, kho lửa nhỏ cho sườn chín mềm.
– Cho khế chua, ớt hiểm vào trộn đều. Kho thêm 5 phút nữa với lửa nhỏ cho sườn thấm vị, khế chín mềm, nước kho sanh sánh. Rắc hành lá cắt khúc, ớt sừng và tiêu lên, tắt bếp.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Chọn sườn heo ít xương, dày thịt, ít mỡ, có sụn.
– Thắng caramen trước khi cho gia vị tỏi, sả, ớt vào giúp gia vị thơm mà không bị cháy.