NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn non 300g
- Sả ớt xay nhuyễn 4M
- Đầu hành lá băm 5 cây
- Tỏi xay nhuyễn 1M
- Bột năng 1m
- Nước soda 4M
- Đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Sườn non chặt khúc 3cm , ướp với đầu hành, tỏi, sả ớt, bột năng, nước soda và nêm vào 1/4m tiêu, 1m đường, 2m nước mắm, để thấm 1h.
THỰC HIỆN
– Hòa 1 gói Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 150ml nước.
– Đun nóng dầu, nhúng sườn vào Aji-Quick® Bột Chiên Giòn rồi cho vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng với cơm. Ăn kèm xà lách, dưa leo, cà chua và chấm thêm nước tương tùy ý.
MÁCH NHỎ
– Ướp sườn với hành, tỏi, sả xay nhuyễn và tẩm qua Aji-Quick® Bột Chiên Giòn, sẽ không bị cháy khi chiên.
– Ướp sườn với nước soda để sườn mềm hơn.