NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn chay khô 100g
- Đậu hũ chiên 1 miếng
- Nấm đùi gà baby 100g
- Cà rốt 50g
- Hành boaro 1 cây
- Tiêu xanh 2 nhánh
- Nước dừa tươi 1 chén
- ĂN KÈM: Cơm, kiệu chua
- Gia vị: dầu ăn, dầu điều, đường, tương ớt
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
- Sườn chay khô ngâm mềm, vắt ráo, cắt làm tư. Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.
- Nấm đùi gà baby cắt dọc làm đôi hoặc cắt miếng dày 1cm. Cà rốt cắt miếng dày 5 ly. Hành boaro cắt lát mỏng. Tiêu xanh đập dập.
THỰC HIỆN
- Chiên: đun nóng dầu, cho sườn vào chiên sơ, vớt ra để ráo.
- Kho: Đun nóng 2M dầu ăn, cho tiêu xanh và hành boaro vào phi thơm, thêm 1m dầu diều, cho sườn chay, cà rốt và nấm đùi gà vào xào săn, đổ nước dừa vào, đun sôi, cho đậu hũ chiên vào, thêm nước ngập nguyên liệu, nấu sôi rồi giảm lửa, nêm thêm 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M tương ớt, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1m Nước tương “Phú Sĩ”, kho lửa nhỏ đến khi nước cạn.
CÁCH DÙNG
- Cho sườn chay kho đậu hũ ra dĩa, dùng nóng với cơm, ăn kèm kiệu chua.
MÁCH NHỎ
- Chiên sơ sườn trước khi kho để sườn thơm và thấm vị.
- Tiêu xanh đập dập để có hương thơm đặc trưng.