NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Dẻ sụn heo 200g
- Thơm 1/4 quả
- Nấm đùi gà 150g (1 cây)
- Cà chua 1 quả
- Húng quế 20g
- Hành tỏi băm 2M
- Gia vị: đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
- Thơm băm nhỏ 1M, còn lại cắt hạt lựu nhỏ. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi.
- Nấm đùi gà cắt đôi rồi cắt lát xéo. Húng quế cắt nhỏ.
- Dẻ sụn heo cắt lát mỏng, ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1 ít tiêu, 1m nước tương “Phú Sĩ” và 1M thơm băm, để thấm.
THỰC HIỆN
- Xào: phi thơm 1M hành tỏi băm, cho sụn heo vào xào kỹ đến khi sụn chín, cho nấm vào xào, nêm thêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M dầu hào, nếm vị vừa ăn, cho thơm và cà chua vào nhanh, thêm húng quế rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
- Cho sụn heo xào thơm ra dĩa, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
- Ướp sụn với thơm băm giúp sụn mềm hơn.
- Chọn rẻo sụn của dẻ sườn non là phần sụn ngon, không bị cứng.