NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bánh mì sandwich: 4 lát
- Tôm tươi: 100g
- Mực ống nhỏ: 100g
- Ớt chuông đỏ: 1 trái
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt chuông xanh: 1trái
- Rau quế: 2 cây
- Olive đen không hạt: 10 trái
- Tương cà, rượu trắng
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Tôm tươi luộc chín trong nước có 1M rượu trắng, bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc. Mực làm sạch, cắt khoanh tròn, chần sơ trong nước luộc tôm.
– Hành tây, ớt chuông cắt lát mỏng. Olive cắt lát. Rau quế rửa sạch, ngắt lấy lá.
THỰC HIỆN
– Nướng sơ sandwich trong lò nướng cho giòn, lấy ra. Trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M tương cà rồi phết đều lên mặt lát sandwich.
– Xếp rau quế, hành tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, olive, tôm và mực lên bánh, thêm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên trên, cho vào lò nướng vàng.
CÁCH DÙNG
Lấy sandwich nướng ra dĩa, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Chần mực qua nước sôi để mực giòn và không ra nước khi nướng.
– Cho rượu trắng vào nước luộc tôm sẽ giúp khử mùi tanh của tôm.