NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú 200g (size 60)
- Dưa leo 1 trái
- Cà bi nhỏ 50g
- Cà rốt 1/2 củ
- Thơm 1/4 trái
- Cải xoong nhỏ 150g
- Vỏ chanh vàng, ớt sừng cắt nhỏ
- Tỏi ớt băm, húng lũi
- Hành phi, mè rang, nước mắm
- Đường, tương ớt, muối
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
– Tôm rút bỏ chỉ lưng, luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, lạng đuôi tôm nhưng vẫn giữ dính ở đầu thân và phần đuôi để khi tách ra được hình trái tim.
– Dưa leo, cà rốt tỉa khối dạng trái tim. Thơm cắt lát tạo hình trái tim. Để các loại rau củ trong tủ mát.
– Cắt cà chua bi, xếp thành hình trái tim để trang trí.
THỰC HIỆN
– Pha nước trộn gỏi: 1/2m muối, 1M nước mắm, 1.5M đường, 3M tương ớt, 3M Giấm gạo lên men LISA®, khuấy tan, thêm 1m ớt hiểm băm, 2m tỏi băm.
– Trộn 1/3 nước trộn với tôm, 1/3 trộn với rau.
CÁCH DÙNG
Trình bày: lót cải xoong ở dưới, xếp rau củ, rồi cho tôm lên trên, thêm hành phi, mè rang, ớt cắt sợi, vỏ chanh vàng cắt sợi, rưới 1/3 nước trộn còn lại lên. Ăn kèm bánh tráng mè nướng.
MÁCH NHỎ
– Chọn thơm vừa chín để thơm có độ giòn và vị chua phù hợp.
– Chọn cà chua bi trái dài để tạo hình trái tim đẹp hơn.