NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú: 300g (40 con/kg)
- Trứng gà luộc chín: 2 quả
- Khoai tây: 1 củ
- Cà rốt: 50g
- Đậu que nhật: 50g
- Hành tây: 1/2 củ
- Củ radish: 50g
- Ớt cắt nhuyễn: 2M
- RAU NÊM: Rau húng lủi, mè trắng rang
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, 2/3 phần cắt hạt lựu, 1/3 giữ nguyên để trang trí. Trứng luộc chín bóc vỏ, cắt lát mỏng.
- Cà rốt, khoai tây, đậu que cắt hạt lựu, luộc chín tới, vớt ra xả qua nước lạnh.
- Hành tây cất quân cờ, ngâm nước đá. Củ radish cắt lát mỏng.
THỰC HIỆN
- Làm xốt: Khuấy đều 1/2m muối, 1M mè trắng rang giã bể, 2M ớt cắt nhuyễn, 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.
- Trộn salad: Trộn đều tất cả sốt, tôm sú, khoai tây, cà rốt, đậu que, hành tây cho vào tủ lạnh 15 phút.
CÁCH DÙNG
- Xếp củ radish xung quanh dĩa, cho salad đã trộn vào giữa, trang trí tôm nguyên con, rau húng lủi, mè rang và trứng lên trên.
MÁCH NHỎ
- Rau củ cắt hạt lựu đều nhau cho đẹp mắt và thấm sốt.
- Cho salad đã trộn vào tủ lạnh khi ăn sẽ ngon hơn.