NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Salad iceberg: 1 cây
- Salad lolo tím: 1 cây
- Củ Radish: 100g
- Cà chua bi: 50g
- Thịt ba chỉ hun khói: 200g
- Ngò tây băm nhỏ
- Bánh mì sandwich lạt: 2 lát
- Trứng cút luộc: 12 quả
- Chanh vàng: 1 trái
- Gia vị: muối, dầu olive
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
- Salad rửa sạch cắt khúc 3cm, củ radish cắt lát, cà bi, trứng cút luộc cắt 2. Chanh vàng mài lấy 1M vỏ, vắt lấy nước cốt chanh.
- Làm crouton: Bánh mì sandwich cắt bỏ rìa xong cắt vuông cạnh 1cm. Đem rang khô trên chảo với lửa nhẹ. Xong xốc với chút dầu olive.
THỰC HIỆN
- Ba chỉ áp chảo cho săn giòn, cắt ngang 2cm.
- Pha hỗn hợp xốt trộn salad: 1M nước cốt chanh, 2M dầu olive, 1M ngò tây băm nhỏ, 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1/3m muối
- Trộn salad: trộn các loại salad, củ radish, cà chua bi, vỏ chanh mài, bacon, trứng cút cắt đôi với xốt trộn.
CÁCH DÙNG
- Bày salad ra dĩa, topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên salad, khi ăn trộn đều.
MÁCH NHỎ
- Chọn xà lách iceberg giúp món ăn có độ giòn ngọt đặc trưng
- Chọn thịt ba chỉ xông khói có lẫn mỡ giúp sau khi áp chảo có mùi thơm đặc trưng, phù hợp món ăn.
- Để sandwich để ngoài gió cho có độ khô trước khi rang giúp crouton cứng và giòn hơn.