NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú 150g
- Táo đỏ 1 quả
- Rau mầm 100g
- Bắp cải tím 50g
- Dưa leo 1 quả
- Chanh vàng 1 quả
- Đường, muối, tiêu, mè rang
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Tôm rút chỉ lưng, xiên que cho thẳng, luộc chín, bỏ vỏ, cắt dọc làm 4, trộn với 1/3m tiêu.
– Chanh vàng: mài lấy 1,5M vỏ, rồi vắt lấy 3M nước cốt chanh.
– Táo để nguyên vỏ, cắt sợi 2-3 li. Dưa leo bỏ ruột để vỏ, cắt sợi 2-3 li. Bắp cải tím cắt sợi 2-3 li. Cho các loại rau củ vào ngăn mát tủ lạnh, giữ lạnh.
THỰC HIỆN
– Xốt salad: Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm 3M nước cốt chanh, 1,5m đường, 1/3m muối, 1,5M vỏ chanh mài.
– Rau mầm để riêng. Trộn các loại rau củ còn lại với hỗn hợp xốt salad.
– Xếp rau mầm ra dĩa, cho các loại rau củ và tôm lên trên, rắc thêm mè rang, trang trí các đường xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên mặt.
CÁCH DÙNG
– Giữ mát salad trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn trộn đều.
MÁCH NHỎ
– Vỏ chanh mài giúp tạo mùi thơm đặc trưng cho món salad.
– Trộn táo với hỗn hợp xốt salad giúp táo thấm vị và không bị thâm.