NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Xà lách mỡ 200g
- Cần tây 50g
- Cà rốt 50g
- Ớt chuông đỏ, vàng mỗi loại 50g
- Chả chay 50g
- Mè rang 1M
- Hành boaro (cắt lát mỏng) 30g
- Dầu ăn, dầu hào chay, đường, tiêu
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương “Phú Sĩ”
SƠ CHẾ
– Xà lách mỡ rửa sạch, cắt dọc làm đôi, bỏ cuống, lấy ra khoảng 6-8 lá xà lách để bày món ăn.
– Cà rốt, cần tây, chả chay, ớt chuông đỏ, vàng cắt hạt lựu nhỏ.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành boaro với 2M dầu ăn, cho cà rốt, ớt chuông đỏ, vàng, cần tây, chả chay vào đảo nhanh tay, nêm 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m dầu hào chay, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường. mở lửa nhỏ, xào vừa chín. Tắt lửa để nguội.
CÁCH DÙNG
– Lót lá xà lách vào dĩa và cho nhân rau đã xào vào trong lòng xà lách. Rắc mè lên trên.
MÁCH NHỎ
– Xào rau củ vừa chín tới để giữ được độ giòn và vị ngọt của rau củ.