NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mì udon tươi 100g
- Xá lách cuộn ( Mỹ ) 150g
- Cà chua 1 quả
- Cá hồi phile 150g
- Bắp mỹ 1/4 trái
- Hành tây tím 1/4 củ
- Rau húng lũi
- Mật ong, dầu mè, rượu trắng
- Đường, mù tạt vàng, mè rang, muối
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Mì udon chần qua nước sôi. Cá hồi phi lê cắt thành 5 lát.
– Xà lách cắt miếng nhỏ. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu.
– Bắp mỹ: luộc chín, tách lấy hạt. Hành tây cắt lát mỏng chiều ngang, ngâm nước đá cho giòn, để ráo
THỰC HIỆN
– Làm xốt mè: cho vào chén 1 ít muối, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1m rượu trắng, 1m mật ong, 1.5m mù tạt vàng, 2m giấm gạo lên men của Ajinomoto, khuấy cho các gia vị này tan đều, rồi cho tiếp 1m dầu mè, 1M xốt Mayonnaise Aji- Mayo®, 1M mè rang vào trộn đều.
– Áp chảo cá hồi cho vừa chín, rắc lên1/4m muối, 1/4m tiêu.
CÁCH DÙNG
– Xếp các loại rau củ lên dĩa, thêm mì udon & cá hồi lên trên, khi ăn rưới xốt mè lên trên.
MÁCH NHỎ
– Rắc gia vị vào cá khi áp chảo để cá hồi không bị ra nước và giữ được vị ngọt.