NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá mòi hộp 1 hộp
- Rau càng cua 200g
- Hành tây tím 1 củ (nhỏ)
- Cà chua 1/2 củ
- Bắp hạt (vàng) 1 chén xốt
- Dưa leo (trái nhỏ, ít ruột) 1 quả
- Hành tím băm 2M
- Tỏi băm 1M
- Ngò rí, ớt sừng cắt sợi
- Muối, tiêu, đường, tương ớt, dầu salad
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Cá hộp để riêng cá, nước xốt. Ớt sừng cắt sợi ngâm nước cho xoăn.
– Hành tây, dưa leo bỏ ruột cắt mỏng 2mm ngâm nước đá. Rau càng cua giữ lạnh.
– Cho tương ớt vào túi nilong hoặc chai xốt có đầu nhỏ.
THỰC HIỆN
– Pha xốt trộn: xào thơm hành tỏi với 5M dầu ăn, cho xốt cá vào xào, nêm 1m đường, 1m tiêu, 1/2m muối, 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto vào nấu tan, để nguội.
– Bắt tương ớt zic zac dưới đĩa. Cho rau càng cua, dưa leo, hành tây, cà chua, cá vào giữa. Chan xốt trộn lên trên, bắt xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên trên cùng. Rải bắp hạt, ớt sợi, ngò rí xung quanh.
CÁCH DÙNG
– Dùng ngay sau khi bày lên đĩa.
MÁCH NHỎ
– Bắt xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên trên để tạo điểm nhấn và cảm nhận rõ vị hơn khi thưởng thức.