NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá hồi 350g (2 miếng)
- Khoai tây 300g
- Xà lách các loại 100g
- Cà chua bi 6 trái
- Ớt chuông đỏ cắt sợi 50g
- Hành tây cắt mỏng 50g
- Ngò tây băm, lá quế tây băm, nước cốt chanh
- Tỏi băm
- Muối, đường, tiêu xay, dầu ăn
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
– Cá hồi ướp với 1/2M dầu ăn, 1/2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1/2m muối và 1/3m tiêu, để thấm.
– Khoai tây luộc chín, cắt khối vuông. Xà lách các loại cắt khúc 3cm. Cà chua bi cắt đôi.
THỰC HIỆN
– Làm dầu giấm: Hòa tan 2/3m muối, 1.5m đường, 1/3m tiêu, 1m nước cốt chanh, 3M giấm gạo lên men của Ajinomoto, rồi cho 1M lá quế tây băm nhỏ, 1M ngò tây băm, 2m dầu ăn.
– Áp chảo miếng cá trong 2 phút cho chín đều 2 mặt, sau đó cho ra đĩa để nguội.
CÁCH DÙNG
– Cho dầu giấm vào xà lách, khoai, ớt chuông, trộn đều, bày ra dĩa, xếp cá hồi lên trên. Dùng ngay.
MÁCH NHỎ
– Ướp giấm gạo vào cá hồi giúp khử tanh.
– Áp chảo cá lửa lớn trong thời gian ngắn giúp bên ngoài vàng thơm mà thịt cá vẫn mềm mại.