NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sake (1 trái): 200g (gọt vỏ, ngâm nước để không bị thâm)
- Bánh phồng tôm chiên: 4 cái
- Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, muối
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Sakê cắt miếng dày 1cm, cỡ 2x3cm, xóc với một 1/4m muối, thêm 1M bột AjiQuick, xốc đều.
– Pha gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn còn lại với nước theo công thức hướng dẫn. Cán nhuyễn bánh phồng tôm, trộn chung vào bột, thêm 3M nước vào, trộn đều.
THỰC HIỆN
– Pha nước chấm: trộn đều xốt mayonnaise Aji-mayo và tương ớt theo tỉ lệ 3:1.
– Đun nóng dầu, tẩm sakê qua hỗn hợp gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn, cho vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Lấy 1/2 lượng sake xốc với bột phô mai.
CÁCH DÙNG
Dọn 2 loại sakê chiên bột ra dĩa với xốt mayonnaise đã pha.
Món ngon đi kèm: Trà sữa hạt é sương sâm
MÁCH NHỎ
– Trộn bánh phồng tôm cán nhuyễn giúp tăng độ giòn và thơm của bột.
– Sau khi chiên, xóc với bột phô mai với sake ngay để món ăn thơm ngon và đẹp mắt.