NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Ruốc biển tươi 150g
- Thịt heo xay 100g
- Trứng gà 1 quả
- Lá quế 20g
- Gốc hành lá băm 2M
- Ớt băm 1M
- Giò sống 50g
- Ăn kèm: Cà chua, dưa leo, xà lách, rau thơm
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, tương ớt
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Ruốc biển rửa sạch, để ráo nước. Lá quế cắt sợi.
– Trộn đều ruốc, thịt xay, giò sống cùng với trứng gà, lá quế, gốc hành lá và ớt băm, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2 m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® sau cùng là cho 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn vào trộn đều cùng với 50ml nước.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu ăn, múc từng muỗng bột ruốc cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương ớt.
CÁCH DÙNG
Xếp ruốc chiên ra đĩa cùng salad, cà chua, dưa leo, rau thơm. Ăn kèm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® pha tương ớt.
MÁCH NHỎ
– Chọn ruốc có màu trắng là ruốc tươi, món ăn sẽ ngon hơn.
– Cho giò sống vào nhân giúp tăng độ dai và kết dính cho món ăn.
– Trứng gà cho vào nhân ruốc giúp cho nhân tăng thêm vị béo và món ăn không bị khô.