NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Rong biển 3 miếng
- Đậu hũ trắng 1miếng
- Giò sống gà chay 300g
- Cà rốt 30g
- Nấm hương đã ngâm nở 30g
- Bột gạo 1M
- Tiêu xanh 1 nhánh nhỏ
- Gia vị: Đường, muối, tương ớt
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Giò sống để trong rổ cho ráo. Đậu hủ trắng chần sơ qua nước sôi để nguội, tán nhuyễn. Lá rong biển 1 miếng cắt đôi.
– Cà rốt cắt sợi nhỏ. Nấm hương vắt ráo cho mềm, cắt lát thật mỏng. Tiêu xanh đập dập.
THỰC HIỆN
– Trộn nhân: cho giò sống, đậu hủ, cà rốt, nấm hương, tiêu xanh vào thố, 1M bột gạo, nêm 1/4m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 2m hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, trộn cho đều và dẻo.
– Tạo hình: đặt 1 lá rong biển nguyên lên thớt, xếp 1/2 lá rong biển lên trên, phết nhân lên phần lá rong biển nhỏ rồi cuộn lại thật chặt, lấy màng bọc thực phẩm bao lại.
– Hấp: xếp cuốn rong biển vào dĩa, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, lấy ra để nguội.
CÁCH DÙNG
– Cắt cuộn rong biển thành khoanh dày khoảng 3cm, xếp ra dĩa.
MÁCH NHỎ
– Đậu hũ chần sơ qua nước sôi và để nguội giúp đậu hũ sạch và chắc hơn.
– Lót thêm 1/2 miếng rong biển để khi cuốn lá rong biển không bị bể.