NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đậu que: 100g
- Khổ qua đèo: 100g
- Thơm: 1/4 trái
- Cà rốt: 1/3 củ
- Tàu hủ ky cọng: 50g
- Poa-rô: 1 khúc
- Dầu ăn, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Rửa sạch tàu hủ ky, để ráo rồi bẻ khúc 4-5cm. Khổ qua chẻ dọc làm đôi. Đậu que bỏ xơ, cắt khúc 4cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Thơm cắt miếng vừa ăn. Poa-rô cắt lát mỏng.
– Tàu hũ ky chiên giòn, để ráo dầu.
THỰC HIỆN
– Phi thơm poa-rô với 2M dầu ăn, cho khổ qua, đậu que, cà rốt, thơm và tàu hũ ky vào xào, cho thơm vào, sau đó nêm 1.5M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường và 2 chén nước kho đến đến khi rau củ mềm, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Cho rau củ kho ra đĩa, dùng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Cho tàu hũ ky cọng vào kho chung với rau củ để tàu hũ ky thấm gia vị và món ăn có vị béo hơn.
– Chọn tàu hủ ky cọng để tạo độ dai cho món ăn.