NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Phô mai Mozzarella: 300g
- Đế pizza nhỏ: 4 cái
- Thịt nguội: 2 lát
- Cà chua chín đỏ: 3 trái
- Thơm: 1/4 trái
- Bắp lon nguyên hạt: 3M
- Hành tây: 1/2 củ
- Cần tây: 1/2
- Lá orgena khô
- Muối, đường, dầu ăn, xốt cà hộp
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Thịt nguội cắt miếng vuông 1cm. Thơm cắt miếng mỏng. Cà chua chần qua nước sôi, vớt ra ngâm vào nước lạnh, lột vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn 1M lá oregano khô với 1m đường. Phô mai mozzarella bào sợi nhỏ. Hành tây, cần tây băm nhuyễn.
– Xào thơm hành tây, cần tây với 1M dầu, cho cà chua hộp vào đảo đều, thêm cà chua băm và 1/2 chén nước, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường và 1/2m muối, nấu nhỏ lửa đến khi thấy xốt sánh lại là được.
THỰC HIỆN
– Phết 1 lớp mỏng hỗn hợp xốt cà chua lên đế pizza, xếp thịt nguội, bắp và thơm lên, phủ đều phô mai sợi lên mặt bánh, sau cùng rắc 1 ít lá oregano lên trên.
– Làm nóng lò, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ đến khi bánh chín vàng, phô mai chảy có màu vàng nâu.
CÁCH DÙNG
– Cắt bánh thành những miếng vừa ăn, dùng kèm tương cà hoặc tương ớt.
MÁCH NHỎ