NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bánh phở sợi to 300g
- Tim heo 200g
- Hành tây ½ củ
- Bông hẹ 100g
- Cà rốt ½ củ
- Nước bột năng 1M
- Nước dùng 1 chén
- Gừng xắt sợi, ớt băm
- Đường, tiêu, dầu ăn, tỏi băm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương “Phú Sĩ”
SƠ CHẾ
– Bánh phở gỡ tơi ướp 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1M nước tương “Phú Sĩ”.
– Tim cắt mỏng to bản ướp với 1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tỏi băm.
– Hành tây cắt múi cau, cà rốt bào mỏng to bản tương đương sợi bánh phở. Bông hẹ cắt khúc 5cm.
THỰC HIỆN
– Phi thơm tỏi, cho bánh phở xào xém cạnh, trút ra đĩa. Cho tiếp dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi, xào tim chín tới để riêng.
– Tiếp tục cho hành tây, cà rốt vào xào, thêm 1 chén nước dùng vào, chờ 1-2 phút, sau đó thêm bông hẹ vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m giấm gạo lên men của Ajinomoto, cho tim heo, gừng vào. Pha nước bột năng cho vào, đảo đều bắc xuống, sao cho nước xào vừa sệt.
– Pha nước chấm: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m đường, 1m ớt băm.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng kèm nước tương đã pha.
MÁCH NHỎ
– Ướp bánh phở với nước tương tạo vị và màu đẹp cho món ăn.
– Xào trước bánh phở cháy cạnh tạo độ săn và giúp bánh phở thơm ngon hơn.