NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bôt bánh rán pha sẵn: 1 gói
- Đậu gà đóng hộp: 1 hộp (Chickpea)
- Bơ mè Tahini: 3M
- Dầu oliu: 1 chén nhỏ (Extra vigin)
- Chanh vàng: 1 quả
- Chuối già: 1 quả
- Nho đen ko hạt: 10 quả
- Cốm màu
- Gia vị: đường, muối, tiêu, cốm màu
- Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống
SƠ CHẾ
Đậu gà tách lấy đậu, chừa 1 chén nước ngâm.
THỰC HIỆN
🥣Làm xốt
– Mài 1m vỏ chanh vàng. Vắt lấy 2M nước cốt chanh.
– Xay nhuyễn hỗn hợp xốt gồm: đậu gà, bơ mè, chuối, 1m vỏ chanh mài, 2M nước chanh, cho từ từ dầu oliu, nước ngâm đậu, 1/4m muối, 1/4m tiêu cho thành hỗn hợp xốt hơi sánh. Giữ xốt trong tủ mát. Lấy 1 ít để trong ngăn đông, dùng múc như viên kem trang trí.
🥞Làm bánh
Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống pha theo hướng dẫn trên bao bì. Lần lượt làm thành những cái bánh bằng nhau.
CÁCH DÙNG
Đặt 1 cái bánh, bắt lên 1 lớp xốt, đặt cái bánh lên trên. Múc 1 viên xốt như viên kem, đặt ở giữa, xung quanh thêm nho cắt lát rồi rắc ít cốm màu lên.
🧋Nước uống ngon đi kèm: Kem vị trà Matcha Blendy
MÁCH NHỎ
✅ Trong đậu gà có nhiều chất xơ, chất đạm thực vật, rất tốt cho sức khoẻ.
✅ Thêm chuối vào xốt tạo hương vị thơm ngon, dinh dưỡng và cả độ sánh cho xốt.
✅ Chọn dầu oliu loại Extra vigin là loại dầu ép lạnh nguyên chất để tốt cho sức khỏe.