NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Nụ bí giống Nhật 300g
- Giò sống 150g
- Trứng gà 1 quả
- Hành lá cắt nhỏ
- Đầu hành lá băm
- Ngò rí băm
- Tiêu, nước mắm, tương ớt, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Nụ bí rửa sạch, luộc chín, khi luộc cho vào 1/2m muối, vớt ra để ráo.
– Quết giò sống với đầu hành lá băm và hành lá xắt nhỏ, nêm vào 1/3m tiêu và 1m nước mắm. Bọc giò sống vào phần nụ bí.
THỰC HIỆN
– Pha nước xốt: Trộn đều 1.5M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2M tương ớt, 1/2m ngò rí băm.
– Khuấy 1 gói Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 120ml nước, sau đó cho trứng gà vào khuấy đều.
– Nhúng nụ bí bọc giò sống vào bột, cho vào chiên vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Xếp nụ bí ra dĩa. Ăn kèm với xốt và salad.
MÁCH NHỎ
– Luộc trước nụ bí để món ăn nhanh chín.
– Giò sống đánh với chút nước mắm tạo vị đậm đà.