NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Hoa chuối bào 200g
- Da heo 100g
- Tai heo 100g
- Hành tây 1/2 củ
- Ớt sừng cắt sợi 1 trái
- Dưa kiệu cắt sợi 20g
- Ớt tỏi băm, lá chanh cắt sợi
- Hành tím phi, đậu phộng rang
- Muối, đường, tiêu, nước mắm
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
– Da heo luộc chín trong nước có chút muối, ngâm nước đá lạnh, vớt ra để ráo, cắt sợi mỏng.
– Tai heo làm sạch, luộc chín, xả qua nước lạnh, cắt lát dài, vừa ăn.
– Hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá, vớt ra, để ráo. Đậu phộng rang đập sơ.
– Pha nước trộn: 2M đường, 2M nước mắm, 1/2m muối, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M tỏi ớt băm.
THỰC HIỆN
– Trộn da heo, tai heo với 1M nước trộn cho thấm.
– Trộn chung hành tây, bắp chuối bào, dưa kiệu, với nước trộn, cho da heo, tai heo vào cùng với một nửa gia vị gồm: đậu phộng, lá chanh, hành phi, ớt sừng cắt sợi.
CÁCH DÙNG
Trình bày ra đĩa, rắc phần rau thơm còn lại lên trên.
MÁCH NHỎ
– Da heo, tai heo luộc xong ngâm vào nước lạnh để
– Da heo trắng và không bị khô.