NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Ngưu bàng tươi: 150g
- Khoai lang bí Đà Lạt: 100 g
- Khoai tây: 50 g
- Củ sắn: 50g
- Chanh vàng: 1 trái
- Trứng gà ta: 1 quả
- Tôm đông lạnh to siêu thị: 200 g
- Mực lá: 100 g
- Tiêu xanh: 1M
- Cọng ngò băm: 1M
- Gừng băm: 1M
- ĂN KÈM: cải xoong nhỏ, rau mầm 2 màu,
- Gia vị: Hành tỏi, tiêu, dầu chiên, ớt hiểm băm, nước mắm
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu
SƠ CHẾ
Các loại rau củ cắt sợi rồi cắt khúc 1cm đều nhau. Trộn chung tất cả nguyên liệu cùng trứng gà. Thêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn vào rau và hải sản, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon Heo, 1m nước mắm, 1M cọng ngò, 1M gừng băm, 1M tiêu xanh, 1m ớt hiểm băm, tạo viên hình bầu dục cỡ trái tắc lớn.
THỰC HIỆN
Đun nóng dầu, cho viên ngưu bàng hải sản chiên ngập dầu đến khi vàng giòn. Pha 1/2 chén xốt Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu với 1/2M vỏ chanh mài, 1m nước chanh, 1m tương ớt.
CÁCH DÙNG
Bày rau mầm, đặt các viên chiên lên dĩa, cùng với chén sauce chấm.
🍲 Món ăn ngon đi kèm: Canh sườn hạt sen
MÁCH NHỎ
✅ Sử dụng bột khô trộn vào hỗn hợp rau cùng hải sản vì nó vốn chứa nhiều nước.
✅ Cắt nhỏ rau củ để tạo hình đẹp và dễ ăn hơn.
✅ Có thể giảm bớt gia vị cay nếu cho các bé ăn.