NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt nghêu tươi: 200g
- Nước dừa: 1/2 chén
- Khoai môn cau: 1 chén
- Tía tô: 1/2 chén
- Khoai lang: 1/2 chén
- Chanh, hành lá
- Hành tím băm, tỏi băm, ớt băm
- Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Đun nóng dầu ăn, cho khuôn vào dầu cho thật nóng. Lần lượt đổ hỗn hợp bột chiên vào khuôn sau đó thả vào dầu nóng chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
Xếp nghêu chiên ra dĩa. Dọn kèm với cải bẹ xanh và rau thơm, nước mắm chua ngọt, đồ chua, dưa leo. Dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Ngâm khoai lang cắt sợi vào trong nước giúp loại bớt nhựa và khoai sẽ trắng hơn.
– Làm nóng khuôn trước khi cho bột vào chiên giúp bánh dễ tróc ra khỏi khuôn.