NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Giò sống chay 300g
- Củ năng 100g
- Cà rốt 30g
- Hành boaro 30g
- Tàu hũ ki lá 200g
- Chanh 1 quả
- Salad, rau sống, đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm chay
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Củ năng gọt vỏ, luộc chín, cắt hạt lựu nhỏ. Cà rốt cắt sợi nhỏ 2mm. Hành poaro băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.
– Cho giò sống chay ra tô, thêm củ năng, cà rốt, hành poaro vào trộn đều, nêm 1/4m tiêu, 1m đường, 1,5 m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, trộn thật kĩ, đều cho hỗn hợp dẻo.
THỰC HIỆN
– Bắt nồi hấp lên bếp, mở lửa nấu cho nước trong nồi hấp sôi.
– Cuốn nem chay: Tàu hũ ky cắt khúc 25cm. Dùng khăn ẩm lau miếng tàu hũ ky cho ướt, lấy 1 phần nhân cho vào lá tàu hũ ky, cuốn lại như cuốn chả giò.
– Pha nước chấm: hòa tan 3M nước, 1M đường, 1M nước mắm chay với nước cốt chanh
– Hấp nem: hấp cuốn nem khoảng 5’-7’, để nguội. Sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu khoảng 2’ cho cuốn nem chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Xếp nem chay ra dĩa, ăn cùng với nước chấm đã pha.
MÁCH NHỎ
– Thấm khô nước sau khi hấp giúp khi chiên nem sẽ giòn và không bị văng dầu.